Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến

CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH - TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

Admissions Information of Hanoi International College

Thu nhập cao nhờ học nấu ăn

Có nhiều lý do khiến các lớp cao đẳng chuyên ngành nấu ăn ngắn hạn tăng nhanh (Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đào tạo từ 3 đến 12 tháng) lượng học viên những năm gần đây, trong đó phần lớn là do thời gian học nhanh và sau khi tốt nghiệp dễ kiếm việc làm với thu nhập cao.

Nhân lực nghề nấu ăn luôn là vấn đề nóng của xã hội vì nhu cầu tuyển dụng của các nhà hàng, khách sạn ngày càng nhiều, trong khi số lượng đầu bếp có tay nghề cao lại đếm trên đầu ngón tay. Nếu đang do dự có nên theo học khóa đào tạo nghề nấu ăn ngắn hạn hay không thì 5 lý do dưới đây sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn hơn.

Khi con đường Đại học không phải là tất cả, nhiều bạn trẻ đã chuyển hướng tìm kiếm các lớp cao đẳng ngắn hạn.

 

 Dễ kiếm việc, cơ hội nhiều

Du lịch, ẩm thực, nhà hàng – khách sạn trong những năm mới đây cực kỳ được chú trọng đặc biệt tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang… Nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực nghề đầu bếp cũng theo đó phát triển mạnh mẽ.

Bà Trần Thị Túc (GĐ Trung tâm Dịch vụ Việc làm và Tri thức TP.HCM) cho biết: “Hồ sơ xin việc của người tham gia các khóa đào tạo nấu ăn chưa bao giờ bị ứ đọng và khách hàng thường phải đặt hàng nhiều tháng trước, từ đầu bếp đi làm ở nước ngoài đến bếp công nghiệp hay nhà hàng, khách sạn. Do vậy các đầu bếp trẻ có rất nhiều cơ hội”.

 Học nghề nấu ăn lương hấp dẫn, dễ kiếm việc.

Lương thưởng hấp dẫn

Có thể thấy tâm lý theo học các ngành từ trường Bách khoa, Kinh tế của sinh viên là rất lớn, nhưng những nghề ngắn hạn, cơ hội nhiều và lương cao như nghề nấu ăn thì lại bị bỏ ngỏ, ít ai biết rằng thu nhập của nghề nấu ăn chẳng thấp chút nào.

Theo một số học viên nghề đầu bếp là nghề này có mức lương khởi điểm khá cao. Ở vị trí phụ bếp chính có thu nhập từ 4 - 8 triệu/ tháng, bếp chính từ 5-10 triệu/ tháng, trong khi lên chức bếp trưởng thì hoàn toàn có thể bỏ túi 20-30 triệu/ tháng chưa kể các khoản phụ cấp, thưởng khác.

 

Trở thành chủ kinh doanh

Bên cạnh đó, cũng có không ít bạn trẻ muốn trở thành ông/ bà chủ. Mở shop, kinh doanh đều phải bỏ ra nguồn vốn rất lớn, vậy nên họ quyết định trở thành chủ của những quán ăn. Vừa trở thành chủ vừa có thể xây dựng quán ăn theo ý đồ, phong cách của.

“Sau khi không thi đỗ Đại học, mẹ tôi khuyên nên tham gia một khóa học nấu ăn dễ tìm việc làm, công việc lại không khó khăn. Định rằng học xong sẽ xin vào nhà hàng làm nhưng sau đó có sự hỗ trợ từ gia đình nên đã mở quán ăn. Bây giờ đã ổn định và thu nhập cũng tăng lên khá nhanh”, Thu Nhi – chủ nhân một quán ăn ở Bình Thạnh chia sẻ.

Ngoài nghề nấu ăn, các nghề khác như pha chế, làm bánh, nhà hàng khách sạn cũng đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Nhiều khóa học khác nhau

Không chỉ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, mà ngay trước khi tham gia khóa đào tạo nghề nấu ăn người trong cuộc cũng đã có nhiều lựa chọn như nghề nấu ăn, pha chế, học làm bánh, việc làm nhà hàng khách sạn…

Mỗi nghề có một tính chất khác nhau phù hợp với sở thích từng người. Nếu tham gia khóa học pha chế bạn sẽ được trải nghiệm thế giới đầy sắc, hương vị của các thức uống… trong khi đó với khóa đào tạo nghề nấu ăn, người học được cung cấp tất cả các kiến thức về ẩm thực, gia vị, món ăn Việt, món ăn thế giới…

Bạn sẽ tự tay tạo ra những thành phẩm là bánh kem, bánh sinh nhật, bánh mì… nhờ học làm bánh. Và học nấu ăn gia đình sẽ phù hợp hơn cho những bạn gái đang có ý định trở thành nàng dâu.

Hy vọng rằng 5 lý do trên phần nào giúp bạn vững vàng hơn khi quyết định chọn khóa đào tạo nghề nấu ăn ngắn hạn như tại trường cao đẳng quốc tế Hà Nội tổ chức chỉ có thời gian 12 tháng đào tạo. Chúc bạn thành công!


Thông tin chi tiết liên hệ:

- Phòng Quản lý đào tạo: Tầng 1 nhà B, Khu văn hóa nghệ thuật, Mai Dịch-Cầu Giấy-Hà Nội

- Điện thoại: 0243.99.13.113 – 0981.257.178

- Website: quoctehanoi.edu.vn

Tin tức khác

 
Back to top